Hệ thống báo cháy không dây gồm có những thiết bị nào?

Hệ thống báo cháy không dây mang lại sự tiện lợi và nhanh chóng cho người dùng mà vẫn đảm bảo các chức năng phòng cháy chữa cháy cần có. Các thiết bị báo cháy không dây lắp đặt dễ dàng và sử dụng đơn giản, không quá rườm rà như những hệ thống báo cháy khác. Phù hợp với những gia đình vừa và nhỏ. Vậy hệ thống báo cháy không dây có ưu điểm gì? Gồm có những thiết bị nào? Hãy cùng Firesmart tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của hệ thống báo cháy không dây

Hệ thống báo cháy không dây vô cùng nhỏ bé thích hợp lắp đặt trong không gian sống và làm việc của bất cứ nơi đâu từ nhỏ bé đến to lớn. Chỉ cần bạn đặt các thiết bị an toàn chống cháy không dây được đặt trong khoảng cách không giới hạn của các mô đun, nhận được tín hiệu của chúng, bạn có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng.

Ngoài ra, nếu cần thay đổi vị trí lắp đặt, bạn có thể dễ dàng di chuyển nó đến bất cứ đâu bạn muốn. Để đảm bảo an ninh an toàn cho không gian sống trong gia đình, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào cũng mong muốn sở hữu những thiết bị chất lượng, hiện đại với mức giá phù hợp.

Hệ thống báo cháy không dây có chức năng phát hiện các dấu hiệu cháy như khói, lửa, sự tăng nhieetk độ đột ngột. Hơn nữa, thiết bị này có tính năng truyền tin cảnh thông báo về thực trạng và dấu hiệu hỏa hoạn tới các cơ quan chức năng và con người.

Báo cháy không dây sẽ hoạt động nếu mất điện. Vì hệ thống chạy bằng pin, bạn sẽ không phải phải kết nối hệ thống của mình với lưới điện. Vì vạy, nếu sự cố mất điện xảy ra, hệ thống báo cháy sẽ tiếp tục chạy mà không có mất sự bảo vệ.

Có thể cài đặt chế độ khẩn cấp tức là hệ thống báo cháy sẽ hoạt động liên tục, dù bạn quên chưa bật chế độ trạng thái báo động. Có thể phân vùng thông minh cho từng vị trí báo khói thì vùng sẽ hoạt động liên tục. Vùng chỉ hoạt động khi được kích hoạt tại máy trung tâm, hoặc remote từ xa.

Tủ trung tâm báo cháy

>>>>>Tham khảo: Báo cháy

Các thiết bị có trong hệ thống báo cháy không dây

Hệ thống báo cháy không dây bao gồm các thiết bị đầu vào và đầu ra và trung tâm điều khiển, hoạt động tương tự như hệ thống báo cháy có dây. Khả năng báo lỗi của hệ thống không dây rất nhạy và có thể ứng dụng cho nhiều công trình như: nhà dân dụng, biệt thự, chung cư cao tầng… giúp tiết kiệm chi phí đi dây, thi công lắp đặt. Mang lại tính thẩm mỹ cao.

Đầu báo khói không dây liên động FS-SS-002

FS-SS-002 là một thiết bị báo cháy cục bộ. Đây là đầu báo khói không dây liên động, sử dụng cảm biến quang nhạy cảm với các sản phẩm được sinh ra khi cháy có khả năng ảnh hưởng đến sự hấp thụ bức xạ hay tán xạ.

Thiết kế đặc biệt của đầu báo giúp cho việc phát hiện nhanh chóng đám cháy lớn hay các đám cháy âm ỉ, đồng thời giảm thiểu các báo động giả không mong muốn. Các đầu báo liên động cho phép kết nối với các thiết bị khác trong cùng mạng MESH-network;

Khi bất kỳ thiết bị nào nào phát hiện ra tín hiệu đám cháy, nó sẽ truyền tín hiệu đến tất cả các đầu báo cháy xung quanh và kích hoạt toàn bộ loa cảnh báo & đèn LED tích hợp sẵn trên các đầu báo.

Đầu báo sử dụng nguồn pin 9V, thời gian sử dụng tối đa lên đến 36 tháng, có chế độ cảnh báo khi dung lượng pin giảm xuống dưới 20%. Khoảng cách giữa các đầu báo khói FS-SS-002 phải tuân thủ theo TCVN 5738-2021.

Đầu báo khói không dây liên động FS-SS-002

Đầu báo nhiệt không dây địa chỉ WHD-1

WHD-1 là đầu báo nhiệt địa chỉ không dây với cảm biến nhiệt cố định kết hợp nhiệt gia tăng. Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý tác động nhiệt. Khi nhiệt độ tại vị trí lắp đặt đầu báo cháy đạt đến ngưỡng 54°C hoặc khi nhiệt độ môi trường tăng đột biến quá 8°C/phút.

Khi nhiệt độ không khí tại điểm lắp đặt đầu báo vượt ngưỡng nhiệt độ nhạy cảm tĩnh 54°C hoặc gia tăng quá 8°C một phút, hệ thống cảnh bằng đèn và còi trên đầu báo sẽ ngay lập tức được kích hoạt. Đồng thời, tín hiệu cảnh báo cũng được truyền đến tủ trung tâm WCP-1 để điều khiển các thiết bị khác liên quan như hệ thống thoát nạn, thang máy, quạt tăng áp v.v. Điều này tuân theo tiêu chuẩn BS EN54-2.

Các chỉ tiêu kỹ thuật của thiết bị cảm biến nhiệt WHD-1 đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7568 và tiêu chuẩn Châu Âu đối với thiết bị báo cháy kiểu điểm BS EN54-2 và BS EN54-5.

Đầu báo nhiệt không dây địa chỉ WHD-1

Thiết bị truyền tin báo sự cố cháy F-COM

F-COM là một thiết bị truyền tin báo sự cố, có chức năng giám sát các hệ thống báo cháy,  tủ báo cháy trung tâm, thiết bị báo cháy cục bộ, module giám sát hoặc các thiết bị báo cháy khác và truyền thông tin về server quản lý. Đồng thời FCOM có chức năng điều khiển còi – đèn báo cháy cũng như các thiết bị ngoại vi khác trong hệ thống báo cháy.

Mỗi thiết bị FCOM có thể quản lý 32 tủ trung tâm báo cháy hoặc một mạng lưới các thiết bị báo cháy cục bộ lên tới 50 thiết bị.

Người dùng có thể cài đặt cấu hình hoạt động, quản lý thiết bị FCOM, đặt tên và địa chỉ cho từng tủ trung tâm trong mạng, từng đầu báo cháy hoặc nút nhấn, theo dõi tình trạng hoạt động của các thiết bị  trong mạng báo cháy cục bộ thông qua APP trên điện thoại.

Thiết bị truyền tin báo sự cố FCOM

Kết luận

Firesmart là doanh nghiệp đi đầu trong ngành PCCC tại Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi đang là đối tác quan trọng cả nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ, tạo nên những công trình hiện đại, an toàn về PCCC. Với đội ngũ nhân viên, chuyên viên thiết kế, thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có trách nhiệm cao trong công việc.

Cung ứng đầy đủ các loại thiết bị, vật tư PCCC chuẩn quy định được Cục cảnh sát PCCC&CNCH kiểm định có chất lượng. Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống báo cháy vui lòng liên hệ ngay với FireSmart để có phương án phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ FIRESMART

Địa chỉ: Số 49, ngõ 101, đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0983.016.201

Email:[email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983016201
challenges-icon chat-active-icon