Lắp đặt báo cháy không dây – 6 lý do để lựa chọn!

Việc lựa chọn lắp đặt báo cháy không dây cho nhà ở thay vì sử dụng thiết bị báo cháy có dây truyền thống mang lại một số lợi ích đáng kể. Vì ngoài những tính năng giống như một hệ thống báo cháy có dây thông thường, hệ thống không dây có những ưu điểm vượt trội.

Chúng tôi đã tập hợp ý kiến đánh giá từ hàng ngàn người dùng tại Việt Nam và trên thế giới, có thể kể đến 6 lý do chính như sau.

 

1 – Lắp Đặt Báo Cháy Dễ Dàng và Linh Hoạt

Nếu bạn bắt buộc phải bỏ chi phí ra thuê chuyên gia để lắp đặt hệ thống báo cháy với dây dẫn tín hiệu, hãy nghĩ đến một lựa chọn khác.  Đó là: Ai cũng có thể tự lắp đặt thiết bị báo cháy không dây.

Báo cháy không dây không yêu cầu đường dây phức tạp, giúp quá trình lắp đặt trở nên đơn giản và nhanh chóng. Điều này đặc biệt hữu ích cho các tòa nhà đã và đang sử dụng hoặc những nơi không thể dễ dàng chạy dây.

Trong các tòa nhà cũ (nhà trọ, cơ sở kinh doanh, sản xuất …) việc cắt tường cũ để chạy dây mới không chỉ gây mất vệ sinh mà còn cản trở hoạt động thường ngày của cơ sở.

Với các công trình di tích văn hóa, lịch sử, tôn giáo, càng không thể sử dụng hệ thống dây dẫn vì nguy cơ xâm hại tính toàn vẹn của di tích.

 

2 – Mở Rộng hoặc Sửa Đổi Dễ Dàng

Mở rộng hệ thống báo cháy không dây là việc làm khá đơn giản, chỉ cần thêm các cảm biến mới vào hệ thống mà không cần thêm dây dẫn.  

Đặc biệt phù hợp với các khu trung tâm thương mại hoặc nhà kho có diện tích lớn.  Mỗi khi thay đổi khách thuê mặt bằng, thường sẽ phải thay đổi vách ngăn, phân chia phòng ốc.  Điều này làm thay đổi thiết kế hệ thống báo cháy đang sử dụng.  

Thiết bị báo cháy không dây có thể dễ dàng tháo rời, chuyển đổi vị trí, bổ sung hoặc giảm bớt số lượng đầu báo.  Điều này gần như không thể thực hiện được với thiết bị báo cháy có dây thông thường.

 

3 – Tính Di Động

Tiêu chuẩn Việt Nam yêu cầu nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh do Bộ Xây Dựng ban hành yêu cầu các cơ sở kinh doanh phải lắp đặt thiết bị báo cháy cục bộ.

Thiết bị báo cháy không dây dễ dàng di chuyển và tái cài đặt ở vị trí mới, rất hữu ích cho các không gian thay đổi cấu trúc hoặc nội thất thường xuyên.  Nếu bạn kinh doanh nhà trọ, bạn có thể mang theo toàn bộ hệ thống báo cháy không dây tới cơ sở mới.  Các cửa hàng kinh doanh cũng có thể tháo hệ thống báo cháy và mang tới nơi thuê cửa hàng mới vô cùng dễ dàng.

Các phương tiện giao thông bắt buộc phải trang bị thiết bị báo cháy cũng nên lắp đặt thiết bị báo cháy không dây.  Có thể kể đến tàu biển, tàu chở khách, tàu hàng, v.v.

 

4 – Tự Động Kiểm Tra và Bảo Dưỡng

Hệ thống có dây thông thường sẽ cần nhân viên kỹ thuật đi kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.  Và các lỗi xảy ra khi vận hành thường chỉ được ghi nhận sau khi mất rất nhiều thời gian và công sức tìm kiếm.

Hệ thống báo cháy không dây có khả năng tự động kiểm tra và báo cáo tình trạng hoạt động đến APP trên điện thoại di động, giảm nhu cầu bảo dưỡng thường xuyên.  

Điều này cũng giúp chủ công trình tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc kiểm tra định kỳ mà vẫn luôn kiểm soát được mức độ an toàn của hệ thống.

 

5 – Báo cháy qua điện thoại và APP

Hệ thống báo cháy không dây FireSmart tích hợp công nghệ hiện đại về truyền thông, cho phép theo dõi và quản lý từ xa qua ứng dụng di động.  Khi hệ thống có sự cố, sẽ có thông tin cảnh báo tới người dùng qua ứng dụng di động.  Khi xảy ra hỏa hoạn, thiết bị truyền tin báo cháy Fcom sẽ ngay lập tức gọi điện thoại đồng thời tới số của 20 người dùng trong danh sách đăng ký.

Thiết bị này cũng có thể truyền tin báo sự cố và gọi điện thông báo trực tiếp tới cơ quan cảnh sát PCCC địa phương theo quy định trong Nghị định 136/2021 và Thông tư số 149/2021/TT-BCA.

Những tính năng này không có trên các thiết bị báo cháy có dây truyền thống.

 

6 – Khả Năng Chống Nhiễu

Thiết bị báo cháy không dây có khả năng chống nhiễu tốt, giúp giảm thiểu các báo động giả do nhiễu từ các thiết bị điện khác.

Giá một hệ thống báo cháy không dây không hề đắt, chỉ tương đương với thiết bị có dây khi tính cả chi phí dây dẫn và nhân công lắp đặt.

Hãy lưu ý, chỉ mua thiết bị báo cháy có kiểm định, có dán tem của cảnh sát PCCC để đảm bảo thiết bị báo cháy có chất lượng cao.

 

Lắp đặt thiết bị báo cháy tại Hà Nội
Lắp đặt thiết bị báo cháy tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983016201
challenges-icon chat-active-icon