Nội quy quản lý sử dụng phương tiện dụng cụ PCCC

 

MẪU NỘI QUY Về quản lý, sử dụng phương tiện PCCC, CNCH tại khu nhà trọ, Chung cư mini

DOWNLOAD FILE MẪU – (Ban hành ngày 07/10/2023)

 

Điều 1. Việc quản lý, bảo quản, bảo vệ các phương tiện PCCC, CNCH trong và ngoài nhà là trách nhiệm của toàn thể cư dân và người thuê nhà.

Điều 2. Các phương tiện PCCC, CNCH sử dụng khi xảy ra sự cố cháy, nổ, tai nạn trong nhà, tại địa bàn khu dân cư hoặc khi được người có thẩm quyền huy động theo quy định. Cấm sử dụng phương tiện PCCC, CNCH vào mục đích khác, trừ các tình huống cấp thiết theo quy định của pháp luật.

Điều 3. Không tự ý thay đổi, di chuyển phương tiện PCCC, CNCH, biển báo, biển chỉ dẫn và nội quy, tiêu lệnh chữa cháy.

Điều 4. Nghiêm cấm hành vi phá hoại, làm hư hỏng hoặc làm mất tác dụng của các phương tiện PCCC, CNCH trong và ngoài nhà.

Điều 5. Không để vật dụng cá nhân, hàng hóa, phương tiện, chướng ngại vật che khuất, cản trở các phương tiện PCCC, CNCH trong và ngoài nhà.

Điều 6. Cư dân và người thuê nhà có trách nhiệm hỗ trợ, phối hợp trong việc kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng phương tiện PCCC, CNCH thường xuyên, định kỳ; Có quyền yêu cầu sửa chữa, thay thế khi phát hiện các phương tiện PCCC, CNCH, thiết bị báo cháy hư hỏng hoặc hết thời hạn sử dụng.

Điều 7. Cẩn trọng khi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã, sử dụng các thiết bị sinh nhiệt như bóng đèn sợi đốt, bàn là, bếp điện, thiết bị sưởi ấm… Không để các vật liệu dễ cháy gần nguồn lửa, nguồn nhiệt; trước khi rời khỏi nhà và trước khi đi ngủ phải kiểm tra nơi đun nấu, nơi thờ cúng, tắt các thiết bị điện không cần thiết.

Điều 8. Mọi người dân khi phát hiện thấy cháy, nổ, sự cố, tai nạn phải bằng mọi cách báo ngay cho những người xung quanh biết; ngắt điện khu vực xảy ra cháy; báo cho Đội dân phòng, bảo vệ dân phố, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH qua số điện thoại 114 (hoặc ứng dụng FireSmart – báo cháy sớm), chính quyền địa phương; sử dụng các phương tiện PCCC, CNCH trong nhà hoặc tại điểm chữa cháy công cộng để chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Những người có mặt tại nơi xảy ra cháy, nổ, sự cố, tai nạn phải tìm mọi biện pháp phù hợp để cứu người, ngăn chặn cháy lan và chữa cháy.

Điều 9. Cá nhân, cơ quan, tổ chức có thành tích trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ sẽ được khen thưởng. Người nào vi phạm các quy định nêu trên, tùy theo tính chất mức độ sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

CHỦ CƠ SỞ (ký tên/đóng dấu)

 

nội quy quản lý sử dụng phương tiện chữa cháy và báo cháy
nội quy quản lý sử dụng phương tiện chữa cháy và báo cháy

Tham khảo các nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983016201
challenges-icon chat-active-icon