SafeBox sprinkler – Hệ thống chữa cháy đóng gói – 2024

Hệ thống chữa cháy đóng gói SafeBox được nghiên cứu – sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu trang bị hệ thống phòng cháy và chữa cháy tự động trong các công trình nhỏ.  Đặc biệt là những nơi mà hệ thống sprinkler truyền thống khó lắp đặt hoặc bảo trì. do thiếu không gian bố trí bể chứa nước. 

 

Nhu cầu thực tiễn về một hệ thống chữa cháy mới

Với hầu hết các công trình cao trên 25 mét và một số công trình đặc thù (không phụ thuộc quy mô), việc trang bị hệ thống chữa cháy tự động là bắt buộc.  Điều này được quy định trong Phụ lục A – TCVN 3890:2023 ban hành ngày 28.02.2023.  Nhưng thực tế cho thấy không phải tất cả các công trình thuộc diện bắt buộc này đều có thể trang bị, vì rất nhiều nguyên nhân khách quan.   Từ đó, chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển một giải pháp hữu ích, đáp ứng nhu cầu thực tiễn này.

 1. Giải pháp tiết kiệm không gian: Trong các trung tâm đô thị, khả năng bố trí bể dự trữ nguồn nước chữa cháy đủ theo yêu cầu của tiêu chuẩn là không thực tế.  Trong mô hình nhà ống cũng không có không gian phù hợp để bố trí trạm bơm chữa cháy.  Hệ thống đường ống và các thiết bị khác cũng sẽ làm giảm không gian sinh hoạt trong ngôi nhà vốn dĩ đã rất hạn hẹp.
 2. Tiết kiệm thời gian lắp đặt:  Với đa số công trình đã được đưa vào sử dụng từ trước, thời gian lắp đặt nếu sử dụng ống thép truyền thống sẽ gây nhiều phiền phức.  Thời gian thi công, kiểm tra, thử nghiệm kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người trong nhà và hoạt động sản xuất – kinh doanh.
 3. Tiết kiệm chi phí:  Hầu hết các công trình có quy mô thấp tầng là nhà ở riêng lẻ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh hoặc doanh nghiệp nhỏ.  Việc trang bị trạm bơm chữa cháy và hệ thống sprinkler đầy đủ là một gánh nặng tài chính.  Đôi khi chi phí cho trạm bơm, thiết bị pccc, và hệ thống phun nước sprinkler có giá trị cao hơn toàn bộ phần còn lại của công trình.  Ngoài đầu tư ban đầu, chi phí vận hành và bảo trì cũng là một gánh nặng cho chủ công trình.
 4. Ứng dụng công nghệ mới:  Các đầu phun sprinkler truyền thống thường phản ứng khá chậm với đám cháy.  Chúng cần chờ đợi tới khi không gian quanh đầu phun đạt tới nhiệt độ 68 độ C trong khoảng 1 – 2 phút mới bắt đầu làm việc. Thực tiễn yêu cầu phải vận dụng công nghệ mới nhất để cải thiện hiệu quả và độ tin cậy của việc phát hiện lửa, dập lửa, tối thiểu hoá chi phí đầu tư, vận hành, bảo trì hệ thống.

 

Giải pháp SAFEbox – hệ thống chữa cháy đóng gói

Bộ sản phẩm này bắt nguồn cảm hứng từ sự thôi thúc và khuyến khích đổi mới trong nghiên cứu – sản xuất thiết bị PCCC của Cục cảnh sát PCCC & CNCH. 

SafeBox là giải pháp tích hợp bơm nước, pin dự phòng an toàn và vật liệu đường ống mới, chất chữa cháy công nghệ nano và thiết bị báo cháy không dây hiện đại.  

Dưới đây là một số đặc điểm và thông số kỹ thuật nổi bật của thiết bị chữa cháy đóng gói:

 1. Lợi ích:
  • Chi phí lắp đặt thấp.  Hãy gọi cho chúng tôi để nhận báo giá lắp đặt thiết bị chữa cháy cục bộ mới nhất:  0983.016.201
  • Yêu cầu không gian tối thiểu, lắp đặt theo từng module gọn nhẹ.
  • Vận chuyển và thi công nhanh chóng với ống CPVC và béc phun được thiết kế đặc biệt.
  • Vận hành và bảo trì dễ dàng.
  • Không cần bể chứa nước khối tích lớn,  vì đã có bồn chứa 330 lít và kết nối với đường cấp nước thành phố.
 2. Chứng nhận và Thiết kế:
  • Đạt chứng chỉ kiểm định chất lượng và hiệu suất, cấp bởi KFI Hàn Quốc.
  • Thiết kế sang trọng hình chữ () với màn hình hiển thị cảm ứng biểu tượng đơn giản để dễ dàng thao tác.
  • Được thiết kế để kết nối trực tiếp với đường nước, loại bỏ nhu cầu về nguồn cung cấp nước bổ sung.  Ống nhựa CPVC đảm bảo hệ thống ống dẫn nước không bị rỉ sét theo thời gian.
  • Các hệ thống bao gồm bơm hiệu suất cao được lắp đặt để đảm bảo hoạt động ổn định, với hệ thống điện dự phòng cho phép hoạt động trong trường hợp mất nguồn điện chính. 
 3. Lắp đặt, vận hành và Bảo trì:
  • Thiết bị chữa cháy đóng gói dễ dàng lắp đặt trong không gian nhỏ.
  • Phát hiện đám cháy nhanh chóng và chính xác bằng thiết bị báo cháy tự động.
  • Khởi động nhanh chóng máy bơm tạo áp lực phun sương chữa cháy thông qua tủ điện, kết nối liên động với hệ thống báo cháy
  • Các tính năng an toàn bao gồm pin dự phòng khẩn cấp và hệ thống có thể hoạt động trong 20 phút khi mất điện.
  • Linh kiện phổ biến, dễ dàng thay thế trong quá trình vận hành và bảo trì.
 4. Tính năng Hoạt động:
  • Cần tuân thủ tài liệu hướng dẫn bao gồm việc đổ nước khởi động, kết nối ống, lắp đặt các mô-đun điện tử và pin, và đảm bảo tất cả các bộ phận được kết nối tốt trước khi khởi động hệ thống.
  • Cần duy trì nước áp suất trong ống phụ để hoạt động ngay lập tức.
  • Khi đầu phun mở, hệ thống sẽ hoạt động liên tục bằng cách cảm nhận dòng chảy nước hoặc nhận tín hiệu áp suất thấp từ đồng hồ đo áp suất.

 

Những công trình nào được sử dụng thiết bị chữa cháy đóng gói?

Căn cứ tiêu chuẩn TCVN 13926:2023, các công trình sau thuộc diện được phép sử dụng thiết bị chữa cháy đóng gói thay thế cho hệ thống chữa cháy tự động bằng nước sprinkler.

 

Công trình được trang bị hệ thống chữa cháy tự động đóng gói

 

STT Đối tượng bảo vệ Quy mô
1 Nhà ở riêng lẻ; nhà để ở kết hợp kinh doanh; nhà hỗ hợp gồm các công năng quy định từ mục 1 đến mục 5 bảng này Chiều cao dưới 28 m và diện tích không quá 5.000 m2

được sử dụng hệ thống loại I

Chiều cao dưới 28 m và diện tích không quá 275 m2

được sử dụng hệ thống loại II

2 Trụ sở cơ quan nhà nước các cấp, nhà làm việc của doanh nghiệp, tổ chức chính trị, xã hội; Trung tâm phúc lợi xã hội
3 Bệnh viện; Viện dưỡng lão và cơ sở cho người tàn tật, phòng khám chữa bệnh, thẩm mỹ viện, kinh doanh dịch vụ xoa bóp và các công trình có đặc điểm tương tự
4 Nhà trẻ, trường mẫu giáo, mầm non; trường tiểu học
5 Nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ và các loại hình lưu trú khác có tính chất tương tự

 

Công trình phù hợp trang bị hệ thống họng nước chữa cháy đóng gói

 

STT Đối tượng bảo vệ Quy mô
1 Nhà ở riêng lẻ; nhà để ở kết hợp kinh doanh; nhà hỗ hợp gồm các công năng quy định từ mục 1 đến mục 5 bảng này Chiều cao dưới 6 tầng và diện tích không quá 3.000 m2

được sử dụng hệ thống loại I

Chiều cao dưới 4 tầng và diện tích không quá 1.500 m2

được sử dụng hệ thống loại II

2 Trụ sở cơ quan nhà nước các cấp, nhà làm việc của doanh nghiệp, tổ chức chính trị, xã hội; Trung tâm phúc lợi xã hội
3 Bệnh viện; Viện dưỡng lão và cơ sở cho người tàn tật, phòng khám chữa bệnh, thẩm mỹ viện, kinh doanh dịch vụ xoa bóp và các công trình có đặc điểm tương tự
4 Nhà trẻ, trường mẫu giáo, mầm non; trường tiểu học
5 Nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ và các loại hình lưu trú khác có tính chất tương tự

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983016201
challenges-icon chat-active-icon