Tính năng hệ thống báo cháy không dây thông minh

Hệ thống báo cháy không dây thông minh đã trở thành một trong những giải pháp an ninh hiện đại và tiên tiến cho các tòa nhà, công trình và khu dân cư. Khác với hệ thống báo cháy truyền thống. Hệ thống báo cháy không dây sử dụng công nghệ tiên tiến và tích hợp nhiều tính năng thông minh. Đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về an toàn và tiện ích.

Lợi ích sử dụng hệ thống báo cháy không dây thông minh

báo cháy không dây thông minh

Sử dụng hệ thống báo cháy không dây thông minh mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Giúp nâng cao tính an toàn và tiện ích cho người dùng. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc sử dụng hệ thống báo cháy không dây:

Cài đặt dễ dàng và linh hoạt

Hệ thống báo cháy không dây không cần sử dụng dây chống cháy. Đi dây phức tạp như hệ thống báo cháy truyền thống. Việc không cần đục phá tường và thi công dây giúp tiết kiệm thời gian và chi phí lắp đặt. Hơn nữa, tính linh hoạt trong việc di chuyển và thay đổi vị trí các thiết bị cảm biến cũng là một lợi ích đáng giá.

Phát hiện cháy nổ nhanh chóng và chính xác

Hệ thống báo cháy không dây sử dụng các thiết bị cảm biến tiên tiến có khả năng phát hiện các dấu hiệu cháy nổ như khói, nhiệt độ và khí CO một cách chính xác. Khi có sự cố xảy ra, hệ thống sẽ kích hoạt cảnh báo ngay lập tức, giúp người dùng có thời gian đáp ứng kịp thời và đối phó với tình huống nguy hiểm.

Giao tiếp thông minh và từ xa

Hệ thống báo cháy có khả năng giao tiếp từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính. Người dùng có thể dễ dàng kiểm soát và giám sát hệ thống từ bất kỳ đâu. Giúp tối ưu hóa quá trình quản lý và giảm thiểu thời gian phản ứng trong trường hợp cần xử lý sự cố.

Tích hợp với hệ thống an ninh khác

Hệ thống báo cháy có khả năng tích hợp và tương thích với các hệ thống an ninh khác như hệ thống camera quan sát. Hệ thống chống trộm, hay hệ thống quản lý tòa nhà. Điều này tạo ra một mạng lưới an ninh toàn diện, giúp cải thiện hiệu quả trong việc giám sát và bảo vệ.

Tính năng của hệ thống báo cháy không dây thông minh

báo cháy không dây thông minh

Các thiết bị báo cháy thông minh không dây được trang bị nhiều tính năng hiện đại và tiện ích. Giúp nâng cao tính an toàn và sự linh hoạt trong việc quản lý hệ thống báo cháy. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của các thiết bị báo cháy thông minh không dây:

Trung tâm điều khiển cảnh báo cháy nổ

  • Với một bộ trung tập vận hành nó có vai trò tiếp nhận và truyền các tín hiệu để các thiết bị báo cháy có thể hoạt động một cách đồng bộ và an toàn.
  • Nếu không có bộ điều khiển này. Bạn gần như phải làm thủ công các thao tác kích hoạt hệ thống đầu ra như: Còi, đèn, chuông….
  • Điều này sẽ rất dễ gây ra sự cố nếu như chúng ta không kịp thời phát hiện ra tín hiệu ở đầu vào.

Thiết bị đầu vào của hệ thống cảnh báo cháy

Hiện nay có 4 bộ sản phẩm thiết bị đầu vào được sử dụng cho hệ thống PCCC gồm:

  • Đầu báo khói: Sử dụng cảm biến phát hiện khói để gửi tín hiệu về trung tâm khi phát hiện nồng độ vượt ngưỡng 20%.
  • Đầu báo nhiệt: Ứng dụng cảm biến nhiệt để phát hiện lượng nhiệt vượt ngưỡng trong một không gian. Môi trường nhất định.
  • Đầu báo khí Gas: Cảm biến phát hiện tỉ lệ gas vượt ngưỡng 0,503% sẽ gửi cánh báo về trung tâm điều khiển.
  • Đầu báo Lửa: Khi phát hiện ra có 2 xung cảm ứng tia cực tím trong 2 khoảng thời gian với chu kỳ 5s sẽ gửi tín hiệu về trung tâm để cảnh báo.

Ngoài ra còn có một số sản phẩm khác như Module giám sát hay nút nhấn báo cháy cũng được sử dụng để làm thiết bị đầu vào.

Thiết bị đầu ra dành cho PCCC

Đối với các sản phẩm thiết bị cảnh báo cháy nổ đầu ra thì đa phần bạn đều đã biết. Chỉ cần nghe tên thôi ta cũng hiểu được nó làm việc như thế nào rồi.

Các thiết bị này bao gồm:

  • Còi và chuông báo cháy: Phát ra một loạt âm thanh cảnh báo cho người dùng.
  • Đèn báo cháy: Phát ra ánh sáng chớp tắt để cảnh báo.
  • Thông báo cháy trên di động: Gửi tin nhắn thông qua app trên di động của người dùng.

>>>>Xem thêm: Báo cháy

Kết luận

báo cháy không dây thông minh

Khách hàng quan tâm có thể tham khảo hệ thống thiết bị báo cháy không dây thông minh của FIRESMART – đơn vị đi đầu trong sản xuất và phân phối các sản phẩm cảnh báo thông minh và thiết bị phòng cháy chữa cháy. Các thiết bị của FIRESMART với tính năng cảnh báo chính xác và nhanh chóng chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BÁO CHÁY FIRESMART

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà HH2 Bắc Hà, Phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất:  Đường CN9, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0983.016.201 Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983016201
challenges-icon chat-active-icon