Giải pháp giám sát hệ thống PCCC tập trung

FireSmart trân trọng giới thiệu giải pháp tích hợp giám sát tình trạng và các điều kiện kỹ thuật vận hành hệ thống an ninh, an toàn điện và phòng cháy chữa cháy. Đây là lời giải cho bài toán quản lý – vận hành các trạm không người trực và các cơ sở có nhiều công trình cách xa nhau về mặt địa lý.

Giới thiệu về giải pháp giám sát hệ thống PCCC tập trung

Giải pháp đã được sử dụng trong nhiều công trình lớn trên cả nước, hoạt động ổn định và liên tục được nâng cấp, cập nhật các ứng dụng công nghệ mới nhất. Tiêu biểu như kết nối các trạm inverter trong các nhà máy năng lượng mặt trời, cột điện gió, các đài trạm trong sân bay, các trạm quan trắc môi trường hay các trạm biến áp trên hệ thống truyền tải điện quốc gia.

Thông số kỹ thuật được ghi nhận từ các cảm biến lắp đặt tại các trạm và truyền về phòng điều khiển trung tâm thông qua thiết bị truyền tin Fcom có kết nối cáp quang hoặc đường truyền internet 4G. Tùy theo yêu cầu thiết kế của từng công trình, hệ thống sẽ ghi nhận các thông số về nhiệt độ, độ ẩm, trạng thái nguồn điện, tình trạng của hệ thống PCCC, điều hòa không khí, hệ thống camera, hệ thống chống đột nhập v.v…

Tại phòng điều khiển trung tâm, các tín hiệu nhận về sẽ được hiển thị tập trung trên màn hình đồ họa trên bản đồ trực quan.  Đồng thời, các tín hiệu này cũng có thể được kết nối trực tiếp với tủ trung tâm báo cháy, hệ thống CCTV và các thiết bị quản lý – giám sát khác.

Giải pháp giám sát báo cháy tập trung

Tính năng nổi bật của phần mềm giám sát hệ thống PCCC tập trung

Phần mềm giám sát chạy trên hệ điều hành Windows thông dụng, và có thể tùy chỉnh phù hợp với yêu cầu của từng đơn vị quản lý. Những tính năng cơ bản gồm có:

Giám sát từ xa theo thời gian thực

Hệ thống cung cấp tính năng quản lý từ xa, cho phép người dùng theo dõi các thông số như nhiệt độ, độ ẩm, kiểm soát ra vào, chống đột nhập, trạng thái nguồn điện và hệ thống phòng cháy chữa cháy của các trạm không người trực.  Các thông số kỹ thuật được truyền về từ các đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo cháy video, cảm biến chuyển động, cảm biến mở cửa, camera an ninh, thiết bị đo độ ổn định của dòng điện, nhiệt kế …

Cảnh báo sự kiện bất thường

Hệ thống được trang bị tính năng cảnh báo tức thời khi phát hiện bất kỳ sự cố được định nghĩa trước.  Ví dụ như việc vượt quá giới hạn nhiệt độ hoặc độ ẩm, hệ thống phòng cháy chữa cháy gặp sự cố, hoặc có biến động bất thường về nguồn điện v.v…

Hỗ trợ xử lý sự cố

Hệ thống cung cấp thông tin chi tiết về các sự cố xảy ra, giúp người dùng nhanh chóng xác định và xử lý chúng một cách hiệu quả.

Lưu trữ dữ liệu và bảo mật

Hệ thống có khả năng lưu trữ dữ liệu liên tục, giúp người dùng phân tích và đưa ra các quyết định về việc cải tiến hệ thống.  Thông tin được lưu trên thiết bị phần cứng đặt tại trung tâm điều khiển và đáp ứng các yêu cầu về bảo mật thông tin.

Cài đặt từ xa

Hệ thống cho phép người dùng cài đặt hệ thống từ xa tại trung tâm điều khiển, giúp người dùng tăng cường tính linh hoạt và hiệu quả trong quản lý hệ thống.

Quản lý PCCC tập trung cho các trạm không người trực

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983016201
challenges-icon chat-active-icon